×
TÌM KIẾM

Làm sao để thoát khỏi phim ảnh khiêu dâm

Tác giả ẩn danh

[Ghi chú của biên tập: Cũng như nam giới, phụ nữ đấu tranh với chứng nghiện phim khiêu dâm. Bài viết này được diễn đạt từ quan điểm của một người đàn ông, nhưng nếu bạn là phụ nữ bị thu hút bởi phim khiêu dâm, cũng hãy áp dụng các nguyên tắc tương tự.]

Internet là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể rất tàn phá. Là một người đàn ông, người theo Chúa Giê-xu, và cũng từng phải vật lộn với dục vọng, tôi sẽ cố gắng đưa ra lời khuyên thẳng thắn và tích cực cho bạn.

Bạn có cơ hội chiến đấu khi kết hợp tất cả những điều sau đây với nhau. Kén chọn một hay một vài yếu tố thôi thì không phải là lựa chọn. Thành công với tất cả những yếu tố sau trong một khoảng thời gian ngắn vẫn còn là một câu hỏi. Điều này sẽ đòi hỏi sự cam kết và kiên nhẫn. Bạn sẽ gục ngã. Hãy đứng dậy và tiếp tục.

Vấn đề chính là TỘI LỖI. Nội dung khiêu dâm có sức tàn phá khủng khiếp. Bạn không thể là một “người dùng giải trí”. Bạn sẽ không muốn cẩu thả với một con rắn, con bọ cạp hay con nhện độc.

Phần tội lỗi của nội dung khiêu dâm là…

 • Nó công cụ hoá phụ nữ (biến họ thành đồ vật đơn thuần). Nó hạ thấp con người, những người có linh hồn vĩnh cửu mà Đức Chúa Trời yêu thương và những người được tạo ra theo hình ảnh của Đức Chúa Trời, biến họ thành “thứ đồ chơi” để bạn tiêu khiển.
   
 • Nó tạo ra những kỳ vọng phi thực tế đối với người mà bạn sẽ kết hôn hoặc đã kết hôn. Những kỳ vọng mà người phối ngẫu sẽ không thể thực hiện được.
   
 • Nó cũng tạo ra những kỳ vọng phi thực tế đối với bạn và cách bạn “được cho là” có khả năng thể hiện. Cứ phải dừng lại rồi mường tượng ra cảnh đó thì chẳng ích gì cho bạn.
   
 • Nội dung khiêu dâm có tính gây nghiện. Lý do tại sao bạn không thể ngừng nghĩ về nó trong ngày là nội dung khiêu dâm thực sự đang kích hoạt lại bộ não của bạn (đường dẫn truyền thần kinh) để thèm tác dụng của adrenaline, dopamine và serotonin.
   
 • Nội dung khiêu dâm không “chỉ” là tội lỗi. Nó cũng là vấn đề về sinh lý và rất ít liên quan đến tình dục. Như đã nói ở trên, bạn đang tạo ra những con đường dẫn truyền thần kinh mới để bộ não của bạn sử dụng. Đây là những mô hình cực kỳ mạnh mẽ và có khả năng chống lại những thay đổi cách đáng kinh ngạc. Những con đường dẫn truyền này được củng cố mỗi khi bạn xem phim khiêu dâm và thủ dâm.

Lời khuyên/Điểm hành động:

 1. Hãy hành động – Cơ chế phòng thủ – Hãy thử những việc như đặt báo thức trên điện thoại của bạn để đi ngủ trước khi thực sự muộn. Đặt điện thoại và máy tính của bạn vào ngăn kéo tại một thời điểm nhất định. Đặt một trình duyệt ngăn chặn nội dung khiêu dâm trên máy tính và điện thoại của bạn, đồng thời nhờ một người bạn đáng tin cậy đặt mã truy cập và giúp bạn giải trình trách nhiệm.
   
 2. Đừng là kẻ ẩn danh – Hãy học tập, nghiên cứu hoặc làm việc ở nơi có người. Đừng sử dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn khi không có ai xung quanh bạn. Bạn đã biết rằng bạn sẽ nói dối bản thân rất nhiều lần để đạt được điều mình muốn. Phải nhận ra nó. Đối phó với nó, tiến tới tự do và chiến thắng.
   
 3. Bắt đầu mối quan hệ cá nhân với Chúa Giê-xu Christ. Nếu bạn không có mối quan hệ thực sự với Chúa, hãy đọc phần này: https://www.everyvietstudent.com/a/401Nhanbiet.html
   
 4. Đặt niềm tin của bạn nơi Chúa, không phải nơi bản thân mình. Bạn không thể làm điều này một mình. Bạn phải học cách đầu phục Đức Thánh Linh và có quyền năng của Ngài để đắc thắng.
   
 5. Về cảm xúc – hãy đồng thuận với nỗi sợ của bạn. Bạn sợ chiến đấu với thứ gì đó hiện đang kiểm soát bạn. Hãy tạo điều kiện cho bản thân bạn thực sự sợ hãi khi nghĩ về nội dung khiêu dâm. Ngay khi bạn bắt đầu có cảm giác thèm muốn, hãy liên tưởng chúng với nỗi sợ hãi. Tuy nhiên, nếu bạn có thể dung nạp cảm giác đó thì hãy làm. Sự thật là, bạn thực sự nên sợ điều đó. Về bản chất, bạn nhận ra rằng mình đang đi sai hướng nhưng dục vọng lại đẩy bạn đi sâu hơn vào hành vi đó. Hãy làm mọi thứ trong khả năng của bạn để ngăn chặn hành vi. Đừng thỏa hiệp với chính mình, chẳng hạn như nói rằng: “Chỉ lần này thôi” hoặc “Tôi sẽ lướt xem một chút” khi bạn đã biết hoạt động đó hướng tới đâu.
   
 6. Về mối liên hệ – Hãy đảm bảo rằng bạn đang chơi với những người không ủng hộ việc dùng nội dung khiêu dâm. Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng không hề dễ dàng. Người bạn đồng hành tồi khiến bạn dễ dàng thỏa hiệp các tiêu chuẩn của mình. Tham gia với một Hội Thánh tốt dạy dỗ Kinh Thánh hoặc nếu bạn là sinh viên, hãy tham gia một mục vụ trong trường. Hãy để cho mình được giải trình trách nhiệm. Bớt quan tâm đến những gì mọi người có thể nghĩ về bạn và quan tâm nhiều hơn đến sự đổi mới thuộc linh của bạn. Tội lỗi thật xấu xí và đáng xấu hổ. Hãy mạnh mẽ lên và làm điều đúng dù sẽ rất khó khăn và đó là điều không thể tránh khỏi.
   
 7. Về mặt thể chất – Nếu bạn không tập thể dục, ăn uống không điều độ và ngủ không đủ giấc, bạn sẽ khiến bản thân dễ dàng sa vào dục vọng hơn. Nếu bạn không phải là một người có kỷ luật, bạn sẽ không thể thực hiện công việc khó khăn là thay đổi thói quen của mình. Các nhà nghiên cứu nói rằng phải mất khoảng 21 ngày để hình thành một thói quen mới. Vì vậy, HÔM NAY hãy nói với chính mình: “Đủ rồi! Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để chống lại sự cám dỗ lướt web, truy cập các trang web yêu thích của mình và thủ dâm.” Bạn phải cam kết - không có cách nào là chữa trị đơn giản cả - bạn hoặc sợ nghiện hoặc không. Hãy thừa nhận với bản thân rằng khi bạn không thể ngừng làm một việc gì đó, thì đó được gọi là hội chứng nghiện. Chỉ cần nói rằng bạn là một kẻ nghiện thì tình thế sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đó hãy lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của bạn nhờ quyền năng của Chúa Thánh Linh.
   
 8. Ngay cả khi bạn có thể làm được tất cả những gì tôi đã chia sẻ với bạn, thì bạn cũng không có khả năng thành công ngay lập tức. Nhưng hãy cứ tiếp tục đi. Cứ tiếp tục tiến về phía trước. Bạn sẽ muốn bỏ cuộc ngay lập tức nếu bạn lại gặp thất bại. ĐỪNG! ĐỪNG BỎ QUA bất cứ điều gì thuộc những lĩnh vực nêu trên!

Đây là lời cầu nguyện của tôi dành cho bạn…

Lạy Cha, con cầu xin Ngài ban cho ________ khả năng chiến đấu chống lại xác thịt của chính mình. Hãy cho người này can đảm để bắt đầu, duy trì và hoàn thành nhiệm vụ rất khó khăn này. Xin Chúa khích lệ người này thông qua những người bạn bè sẵn sàng nói sự thật. Xin giúp người này nhìn thấy lẽ thật của Ngài trong Kinh Thánh là Lời Ngài. Xin khích lệ người này trong sự cầu nguyện với Ngài. Đừng cho phép người này nghĩ mình thấp kém hơn Con Một của Ngài. Nhân danh Chúa Giê-xu con cầu nguyện. Amen.

Dưới đây là một vài đoạn Kinh Thánh chỉ dẫn để giúp đỡ trong hành trình của bạn đến với sự tự do:

 • Xuất Ai Cập 20:14
 • Thi Thiên 101:3
 • Ma-thi-ơ 5:28
 • I Cô-rinh-tô 10:13
 • I Cô-rinh-tô 6:13
 • II Ti-mô-thê 2:22
 • I Giăng 2:16
 • Châm ngôn 6:25
 • Ga-la-ti 5:16
 • Rô-ma 8:6
 • Gia-cơ 1:14-15