×
TÌM KIẾM

Làm thế nào để tôi có thể nói với người khác về Chúa Giê-xu cách thoải mái?

Bắt đầu cuộc trò chuyện đơn giản về Chúa

Làm thế nào để bạn có thể trò chuyện với ai đó về Chúa – nơi mà CẢ HAI bạn đều cảm thấy thoải mái về điều đó? Và, đâu là khi cuộc trò chuyện thường kết thúc bằng việc họ cảm ơn bạn? Hãy đọc tiếp.

1. Một anh chàng đang sửa máy tính trong nhà tôi. Khi anh ấy làm xong, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện như sau:

Tôi:  “Tôi thấy rằng anh có dây đeo hình Thánh Christopher.”

Thợ sửa máy tính:  “Ồ đúng rồi, tôi phải đeo đấy. Tôi đi lại rất nhiều mà.”

Tôi:  “Vâng, tôi hiểu điều đó. Tôi có thể khuyên anh rằng anh có thể vượt qua Thánh Christopher và đến với ai đó cao hơn, như với Đức Chúa Trời không? Bởi vì Chúa quan tâm đến anh. Ngài cũng muốn giúp đỡ anh, hướng dẫn cuộc sống của anh và chăm sóc cho anh. Có lẽ chưa ai từng chia sẻ với anh cách làm thế nào để anh có thể có một mối quan hệ như thế này với Chúa. Tôi có thể chia sẻ cho anh về tấm thẻ này được không? Nó có một trang web sẽ giải thích làm thế nào để anh có thể biết Chúa theo cách này.” (Tôi đưa cho anh ta một tấm danh thiếp với trang EveryVietStudent.com trên đó.)

Thợ sửa máy tính:  "Ồ. Cám ơn rất nhiều. Tôi chắc chắn sẽ xem cái này tối nay. Bạn thật là tốt quá. Tôi chắc chắn sẽ xem cái này. Cảm ơn nhé.”

2. Trên một chuyến bay, cô gái bên cạnh tôi mở cuốn sách các cung hoàng đạo với bìa cứng to đùng. Cô ấy cầm lấy cuốn sách, gần như đặt nó lấn qua chân tôi và bắt đầu cuộc trò chuyện:

Cô gái thích cung hoàng đạo:  “Bạn thuộc cung nào?”

Tôi:  “À, tôi cung Cự Giải.” (Ngay lập tức cô lật sang trang đó và chúng tôi bắt đầu đọc cùng nhau.)

Tôi:  “Ok, đúng, điều này đúng với tôi, và điều này, và điều này nữa. Ôi, nhưng mà, cái này chẳng đúng chút nào. Bạn biết không, vấn đề ở chỗ này. Một số điều này thì phù hợp và một số thì không. Nhưng khi nói đến cuộc sống của mình, tôi muốn một thứ gì đó mà tôi có thể hoàn toàn tin tưởng trong mọi lúc. Chúa hoàn toàn biết tôi, bởi vì Ngài đã tạo ra tôi. Chúa biết mọi điều đúng về tôi. Và tốt hơn nữa, Ngài đề nghị hướng dẫn tôi trong cuộc sống. Ngài đề nghị hướng dẫn bất kỳ ai bắt đầu mối quan hệ với Ngài. Chúa ban cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc và sự khôn ngoan của Ngài trong một số lĩnh vực chính trong cuộc sống của chúng ta. VÀ Chúa hoàn toàn đáng tin cậy. Đây là một trang web giải thích làm thế nào bạn có thể có mối quan hệ như thế với Chúa.” Tôi viết ra, EveryVietStudent.com.

Cô gái thích cung hoàng đạo:  "Cảm ơn bạn rất nhiều. Tôi thực sự đánh giá cao điều đó. Tôi sẽ xem qua nó.”

3. Tôi đang đứng ngoài siêu thị thì có một anh chàng lái xe ô tô đến. Miếng dán ở thanh chắn xe của anh ấy có nội dung: “Ngoại giáo tái sinh.” Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn.

Tôi:  “Xin lỗi. Tôi chỉ muốn hỏi anh về nhãn dán thanh chắn xe của anh.”

Anh chàng lái xe:  “Ôi vâng, đây là điều tuyệt nhất cho tôi đấy.”

Tôi:  “Ý anh là nên thờ thần gió, thần lửa, thần mưa, v.v. Đúng không nhỉ?”

Anh chàng lái xe:  "Vâng. Anh trai tôi đã giúp tôi biết. Điều đó đã thay đổi cuộc đời tôi!”

Tôi:  “Ồ, tôi không biết nhiều về ngoại giáo, nhưng tôi từng là người vô thần. Và tôi đã nghiên cứu các triết gia hiện sinh như Nietzsche, Sartre, v.v. Rồi sau đó một người bạn nói với tôi làm thế nào tôi có thể biết Chúa, Đấng đã tạo ra vũ trụ. Và khi tôi cầu xin Chúa Giê-xu bước vào cuộc đời mình, cuộc tìm kiếm của tôi đã kết thúc.”

Anh chàng lái xe:  “Giống tôi thế. Tôi cũng đang tìm kiếm đây.”

Tôi:  “Được. Vậy hãy cho tôi địa chỉ email của anh, và tối nay tôi sẽ gửi cho anh một đường link mà tôi nghĩ sẽ thực sự giúp ích cho anh. Khi đó anh sẽ có địa chỉ email của tôi và chúng ta có thể tiếp tục nói chuyện.”

Anh chàng lái xe:  “Tuyệt vời. Cảm ơn rất nhiều!"

Đây là những gì bạn cần làm…

  1. Bạn nhận thấy điều gì đó về nhu cầu của họ.
  2. Hãy cầu xin Chúa ban cho bạn một tình yêu chân thành dành cho họ.
  3. Chia sẻ ngắn gọn với họ điều gì đó mà bạn thấy là đúng về Đức Chúa Trời. Có thể hỏi họ một số câu hỏi.
  4. Khích lệ họ truy cập vào EveryVietStudent.com. Viết đường link cho họ hoặc hỏi địa chỉ email của họ để bạn có thể gửi cho họ.

Một ý tưởng hay…

Trong thời gian riêng của bạn với Chúa, hãy xin Ngài chỉ cho bạn thấy trong Kinh Thánh ba lẽ thật về Chúa. Sau đó viết ra (trên giấy hoặc máy tính) những gì Chúa nói về chính Ngài. Chỉ một vài câu trên mỗi ý sau đây:

1. Điều này đúng về Chúa….
2. Điều này cũng đúng về Chúa…
3. Và điều này…

Bây giờ bạn có thể có ý tưởng về những gì bạn sẽ nói với ai đó, trong một cuộc trò chuyện ngắn và đơn giản. Và EveryVietStudent.com có ​​thể là một nguồn hữu ích cho bạn.

Xem có gì trên EveryVietStudent.com…

Được sử dụng dưới sự cho phép của https://www.everystudent.info